vinhtuong đăng vào lúc 20/10/2020 - 09:34

Đi Tìm Giải Pháp Vật Liệu Chống Cháy Cho Kiến Trúc Hiện Đại

Đi Tìm Giải Pháp Vật Liệu Chống Cháy Cho Kiến Trúc Hiện Đại

Đi Tìm Giải Pháp Vật Liệu Chống Cháy Cho Kiến Trúc Hiện Đại

Mới đây nhất, hội thảo trao đổi về QCVN 06:2020/BXD và QCVN 04:2019/BXD đã thu hút được nhiều quan tâm của các nhà đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn… vì quy chuẩn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề nghiệm thu, rút ngắn thời gian bàn giao và đưa công trình vào sử dụng.

Vật liệu xây dựng – Giải pháp cốt lõi cho an toàn cháy của công trình

Vấn đề an toàn cháy là một vấn đề rất quan trọng trong thiết kế xây dựng công trình, đã được luật hóa trong các quy chuẩn, tiêu chuẩn của nhà nước Việt Nam – trong đó có hai quy chuẩn mới ban hành là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2020/BXD về an toàn cháy cho nhà, công trình; QCVN 04:2019/BXD về nhà chung cư và các QCVN liên quan khác – được áp dụng từ 1/7/2020, với những quy định cụ thể về các nội dung đầu tư, thiết kế, thẩm định, thi công, nghiệm thu công trình với các hạng mục liên quan đến phòng cháy chữa cháy.

Từ yêu cầu thực tiễn và quy định của cơ quan quản lý nhà nước; các nhà đầu tư, đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công, đơn vị thẩm định… đều phải đáp ứng và tuân thủ, thực hiện đồng bộ và đúng quy trình các nội dung liên quan đến phòng cháy chữa cháy trong công trình.

Hoi thao QCVN

PGS-TS Vũ Ngọc Anh - Vụ trưởng, Vụ KHCN & Môi trường trao đổi về các giải pháp chống cháy toàn diện của Saint-Gobain tại Hội thảo “Áp dụng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2020/BXD về an toàn cháy cho nhà, công trình; QCVN 04:2019/BXD về nhà chung cư và các QCVN liên quan khác”.

Ở góc độ thiết kế, thì những mặt bằng kiến trúc với lối thoát hiểm, thang thoát hiểm hợp lý là điều kiện quan trọng và tiên quyết để giảm thiểu rủi ro khi có sự cố xảy ra. Tiếp theo là hệ thống báo cháy, chữa cháy phải được thiết kế khoa học, đúng tiêu chuẩn, thuận tiện khi vận hành. Ở góc độ thi công, là các hạng mục liên quan đến phòng cháy chữa cháy phải làm đúng thiết kế, đảm bảo chất lượng chuyên môn.

Hoi thao QCVN

Tuy nhiên, để việc phòng cháy chữa cháy hiệu quả không chỉ ở các bộ phận kiến trúc mà còn phụ thuộc cả vào vật liệu xây dựng công trình, bao gồm cả vật liệu kết cấu, giải pháp kết cấu, kiến trúc và nội thất. Giải pháp càng có khả năng chống cháy tốt thì càng hạn chế được việc phát sinh cháy; hoặc nếu chẳng may đã xảy ra cháy thì giảm khả năng lan rộng, kéo dài thời gian chịu lửa để dễ dàng thoát nạn, thoát hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng cho con người.

Hiện tại, trên thị trường vật liệu xây dựng đã có nhiều nhà cung cấp những loại vật liệu và thiết kế các giải pháp có khả năng chống cháy, chịu lửa và phần nào hình thành một hệ thống vật liệu phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại vật liệu và giải pháp chống cháy trên thị trường đều đáp ứng được theo QCVN 06:2020/BXD hay QCVN 04:2019/BXD mới đây được áp dụng.

Hoi thao QCVN

Saint-Gobain sẵn sàng giải pháp chống cháy theo QCVN 06:2020/BXD

Từ lợi thế của một tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành vật liệu xây dựng với hệ thống giải pháp đa dạng, Saint-Gobain đã rút ngắn được thời gian điều chỉnh và bổ sung các chứng nhận đạt chuẩn của các giải pháp chống cháy nhằm giúp các đối tác là chủ đầu tư, nhà thầu… không bị động trong kế hoạch triển khai hay nghiệm thu dự án theo QCVN 06:2020/BXD. Điển hình có thể kể đến vách chống cháy thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc với các yêu cầu chống cháy đạt đến EI60-EI120-EI150. Sản phẩm phù hợp và đạt chuẩn để làm vách ngăn nhà ở, chung cư, dự án thương mại, văn phòng, khách sạn, trường học..., thậm chí có thể đáp ứng yêu cầu đặc biệt của nhà xưởng, nhà công nghiệp với chiều cao lên đến 8-15m.

 

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Điều khoản sử dụng

Vui lòng đọc kỹ các điều khoản và điều kiện sau đây trước khi truy cập, tiến hành tải, cài đặt, sử dụng tất cả hoặc bất kỳ phần nào các chức năng của Ứng dụng Nhà Thầu 5 Sao trên điện thoại hay trên trang https://nhathau5sao.vinhtuong.com .

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN CÁ NHÂN

Chúng tôi tôn trọng việc bảo mật thông tin cá nhân của quý khách hàng, quý nhà thầu khi tham gia các hoạt động của chương trình. Vui lòng xem chi tiết các quy định để tìm hiểu rõ.

Vĩnh Tường được công nhận là top 5 công ty vật liệu xây dựng uy tín năm 2023

Vĩnh Tường vinh dự được công nhận là công ty vật liệu xây dựng uy tín năm 2023. 

Đại lý phân phối và báo giá vật liệu cho công trình thạch cao tại Đà Nẵng

Đại lý trần thạch cao Vĩnh Tường tại Đà Nẵng: Cty XD và TM Lập Thành; Cty CP Lưu Liền; Cty TNHH SX TM DV và XD Thành Nhân Hòa; Cty TNHH SX TM DV,... mức giá tốt nhất.

Danh sách thầu thợ nhận khẩu trang và nước rửa tay tháng 05/2021

Vĩnh Tường gửi tặng đến anh em toàn quốc khẩu trang và nước rửa tay - những dụng cụ cần thiết để đề phòng trong mùa dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Vĩnh Tường được công nhận là công ty vật liệu xây dựng uy tín 2021

Vừa qua, thương hiệu Vĩnh Tường, thuộc tập đoàn Saint-Gobain, đã được vinh danh trong Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín 2021.

Đây là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Uy tín của các công ty được đánh giá dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố: đánh giá của các chuyên gia trong ngành, tài chính và hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông.

THƯ MỜI HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường (“Công ty”), (Mã số doanh nghiệp: 0304075529, địa chỉ trụ sở chính tại Lô C23a, Khu công nghiệp Hiệp Phước, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, trân trọng thông báo và kính mời Quý Cổ đông đến tham dự cuộc họp Đại hội đồng cổ đông tại trụ sở công ty.

Bảng báo giá Tấm thạch cao, Trần và Tường Thạch Cao Vĩnh Tường mới nhất

Bảng báo giá tấm trần thả, giá tấm thạch cao, vật tư thi công, giá thi công trần thạch cao, tường vách ngăn thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc được ưa chuộng, cập nhật 2023 và cửa hàng thạch cao.

Ra mắt hệ trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ - Siêu Thanh Lọc Không Khí

Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ - sở hữu 5 LỚP BẢO VỆ: Siêu chống cháy, Siêu chống nứt, Siêu chống võng, Siêu chống ẩm, đặc biệt SIÊU THANH LỌC KHÔNG KHÍ giúp mang lại cho Quý Khách Hàng hệ trần bền chắc, an toàn cho sức khỏe.

Saint-Gobain Tham Gia Triển Lãm “Hàng Thật – Hàng Giả” Tại Hội Chợ Công Thương Và Sản Phẩm Ocop 2020

Nhằm đẩy mạnh công tác nhận diện hàng chính hãng và phòng chống hàng giả tràn lan trên thị trường, Saint-Gobain Việt Nam đã tham gia Hội chợ công thương và sản phẩm Ocop tại Ninh Thuận được tổ chức trong thời gian từ ngày 16.11 đến ngày 22.11.2020.

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2024

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm